ตรวจจับควันและอุณหภูมิ

ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วภายในห้อง

 

 สามารถทำงานแยกจากตัว HUB

สามารถแจ้งเตือนอันตรายผ่านไซเรนในตัว

 

ผ่านการทดสอบการแจ้งเตือน

แม้มีฝุ่นละออง

 
 


 

FireProtect 2

  อุปกรณ์แจ้งเตือนไฟไหม้
 
  โฟโตอิเล็กทริคเซนเซอร์สำหรับตรวจจับควัน
  เซ็นเซอร์อุณหภูมิสำหรับตรวจจับเพลิงไหม้
  ไซเรนในตัวสำหรับการแจ้งเตือน 85 dB
  สามารถทำงานได้โดยไม่ต้องใช้ฮับ
  อายุการใช้งานสูงสุด 4 ปีจากแบตเตอรี่
  ระยะสัญญาณห่างจาก HUB ไกลถึง 1,300 เมตร

 


คุณสมบัติของเครื่องตรวจจับอัคคีภัยของ 3S ALARM

 

 

พิจารณาเฉพาะภัยคุกคามที่แท้จริงเท่านั้น

3S ALARM ก้าวไปสู่ระดับใหม่ของเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยจากอัคคีภัยในที่พักอาศัยด้วยอุปกรณ์แจ้งเตือนไฟไหม้ที่กันฝุ่นและแมลง
เซ็นเซอร์ออปติคัลสเปกตรัมคู่และอัลกอริธึมซอฟต์แวร์ HazeFlow 2 ที่เป็นเอกสิทธิ์รับประกันความเร็วและความแม่นยำของการตรวจจับควันโดยไม่มีการแจ้งเตือนที่ผิดพลาด สำหรับสัญญาณเตือนความร้อน FireProtect ได้ติดตั้งเทอร์มิสเตอร์คลาส A1R สองตัวเพื่อตรวจจับภัยคุกคามจากเพลิงไหม้ไร้ควัน โดยตั้งอยู่นอกกรอบหุ้มเพื่อลดความล่าช้าในการตรวจจับ  ดังนั้น FireProtect จึงพร้อมที่จะตรวจจับเพลิงไหม้โดยเร็วที่สุด แม้ว่าจะลุกไหม้โดยไม่สังเกตเห็นก็ตาม
 

 

การตอบสนองเกี่ยวกับอันตราย

เครื่องตรวจจับอัคคีภัยของ 3S ALARM ติดตั้งไซเรนอันทรงพลัง 85 เดซิเบล อุปกรณ์ตรวจจับใช้เสียงที่ไม่อาจเพิกเฉยได้โดยมีรูปแบบที่แตกต่างกันเพื่อระบุสัญญาณเตือนหรือเหตุการณ์ ดังนั้นจึงง่ายต่อการจดจำประเภทของภัยคุกคามและตอบสนองตามนั้น อุปกรณ์ตรวจจับอัคคีภัยทั้งหมดสามารถแจ้งเตือนเกี่ยวกับเพลิงไหม้ได้พร้อมกัน โดยใช้เวลาเพียง 20 วินาทีในการเปิดใช้งานการเชื่อมต่อโครงข่ายไร้สายและทางศูย์เฝ้าระวังของ 3S ALARM จะทำการแจ้งเตือนไปยังผู้ใช้บริการทันทีเช่นกัน
 


การปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยจากอัคคีภัยที่เข้มงวด

กลุ่มผลิตภัณฑ์ของ 3S ALARM ประกอบด้วยเครื่องตรวจจับอัคคีภัยที่หลากหลายพร้อมตัวเลือกเซ็นเซอร์และแบตเตอรี่ที่แตกต่างกันเพื่อให้ครอบคลุมทุกความต้องการของตลาด อุปกรณ์ตรวจจับมีให้เลือกใช้กับเซ็นเซอร์ความร้อน ควัน และคาร์บอนมอนอกไซด์แยกกันหรือรวมกันในตู้เดียว อุปกรณ์แต่ละชิ้นสามารถทำงานได้นานถึง 10 ปีเมื่อใช้แบตเตอรี่แบบปิดผนึกหรือสูงสุด 7 ปีหากใช้แบตเตอรี่แบบเปลี่ยนได้ ทุกอย่างเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยจากอัคคีภัยที่ทันสมัยที่สุด

เทคโนโลยีไร้สายที่เชื่อถือได้

ระบบอุปกรณ์ของ 3S ALARM ใช้การสื่อสารทางวิทยุที่ปลอดภัยแบบสองทางตามโปรโตคอลที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ Jeweler รองรับการเข้ารหัสบล็อคไซเฟอร์และการรับรองความถูกต้องของอุปกรณ์ในทุกเซสชันเพื่อป้องกันการก่อวินาศกรรม การปลอมแปลง หรือการขโมยข้อมูล การปรับกำลังอัตโนมัติทำให้ประหยัดพลังงานโดยไม่ใช้กำลังสูงสุดของเครื่องส่งสัญญาณวิทยุในอุปกรณ์ระบบเป็นประจำ นอกจากนี้ยังมีความเสถียรมากกว่าโดยใช้ความถี่วิทยุที่มีเสียงรบกวนน้อยลง ตัว HUB ของ 3S ALARM ใช้การกระโดดความถี่เพื่อป้องกันการรบกวนทางวิทยุและการสกัดกั้นสัญญาณ ระบบจะเปลี่ยนความถี่ภายในช่วงความถี่โดยอัตโนมัติ
 


เซ็นเซอร์ตรวจจับอัคคีภัยในระบบรักษาความปลอดภัยของ 3S ALARM

อุปกรณ์ตรวจจับอัคคีภัยระบบรักษาความปลอดภัยเป็นอุปกรณ์ที่ตรวจจับสัญญาณของเพลิงไหม้ที่เริ่มต้นในห้องที่มีการรักษาความปลอดภัย มีการติดตั้งเซ็นเซอร์ตรวจจับอัคคีภัยหลายตัวที่โรงงานแห่งนี้ เพื่อติดตามอุณหภูมิที่เพิ่มขึ้นหรือลักษณะของควัน เซ็นเซอร์ประเภทนี้ทั้งหมดเชื่อมต่อกับเครือข่ายเดียวกัน ซึ่งจะเปิดใช้งานระบบดับเพลิง โดยทางศูนย์เฝ้าระวังของ 3S ALARM ที่ทำงานตลอด 24 ชั่วโมงจะทำการติดต่อไปยังสถานีดับเพลิงทันทีหากเกิดเหตุฉุกเฉิน

 

ประเภทของเครื่องตรวจจับอัคคีภัย

เครื่องตรวจจับอัคคีภัยสัญญาณแจ้งเตือนความปลอดภัยทำงานอัตโนมัติและติดตั้งไซเรนไว้ในตัว ซึ่งจะส่งสัญญาณแจ้งเตือนไฟไหม้พร้อมเสียง

เซ็นเซอร์อัคคีภัยแบ่งประเภทการทำงานเป็นประเภทต่อไปนี้:

 

เครื่องตรวจจับควันไฟ

เครื่องตรวจจับอัคคีภัยประเภทนี้ติดตั้งห้องขนาดเล็กซึ่งอากาศในห้องจะผ่านไปได้ รังสีอินฟราเรดถูกส่งเข้ามาภายในและมีเซ็นเซอร์ไวต่อแสงอยู่ที่ทางออก เมื่อควันผ่านห้อง รังสีอินฟราเรดจะสะท้อนออกมาและกระทบกับเซ็นเซอร์ เซ็นเซอร์ควันวิเคราะห์ข้อมูลและตอบสนองต่อการเบี่ยงเบนไปจากปกติ ด้วยปฏิกิริยาต่อไฟนี้ จึงสามารถระบุได้ในระยะแรก เนื่องจากควันสามารถปล่อยออกมาได้เป็นเวลาหลายชั่วโมง

 

เซ็นเซอร์ที่มีปฏิกิริยาต่อการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิอากาศ

หลักการทำงานของเครื่องตรวจจับอัคคีภัยนั้นขึ้นอยู่กับการวิเคราะห์ทางแสงของรังสีความร้อน อุปกรณ์ดังกล่าวที่ใช้กล้อง IR วิเคราะห์การแผ่รังสีความร้อนและตรวจจับส่วนที่เกินจากเกณฑ์ปกติ หลังจากนั้นจะแจ้งให้ผู้ใช้ทราบเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว

 

เครื่องตรวจจับอัคคีภัยสำหรับระบบรักษาความปลอดภัยจาก 3S ALARM

เพื่อความปลอดภัยจากอัคคีภัยในห้องที่มีการรักษาความปลอดภัยมีเซ็นเซอร์ไร้สายที่สามารถระบุตำแหน่งได้ ซึ่งจะส่งสัญญาณเตือนเมื่อตรวจพบอุณหภูมิหรือควันที่เพิ่มขึ้นอย่างกะทันหัน นอกจากนี้ คุณยังสามารถใช้เครื่องตรวจจับอัคคีภัยพร้อมเซ็นเซอร์ CO เพิ่มเติมเพื่อตรวจจับการรั่วไหลของก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ได้ทันเวลา

 

หลักการทำงานของเครื่องตรวจจับอัคคีภัยของ 3S ALARM

เซ็นเซอร์ตรวจจับอัคคีภัยจาก 3S ALARM รวมเซ็นเซอร์ความร้อนและเซ็นเซอร์ตรวจจับควัน ด้วยวิธีนี้ ผู้ใช้จะหลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่ระบบดับเพลิงมองข้ามไฟที่ไม่มีควัน เซ็นเซอร์อุณหภูมิของเซ็นเซอร์จะทำงานหากขีดจำกัดอุณหภูมิถึง +60°C และหากอุณหภูมิห้องเพิ่มขึ้น 30°C ใน 30 นาทีหรือน้อยกว่า

 

เครื่องตรวจจับอัคคีภัยซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบสัญญาณเตือนของ 3S ALARM จะแจ้งเตือนอันตรายเสมอ โดยไม่คำนึงถึงไฟฟ้าหรือการสื่อสารกับแผงควบคุมสัญญาณเตือน เนื่องจากมีแบตเตอรี่ที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้าสองก้อนอีกทั้งยังมีไซเรนในตัวอีกด้วย

 

เครื่องตรวจจับอัคคีภัยของระบบรักษาความปลอดภัย 3S ALARM แจ้งให้เจ้าของระบบทราบเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวผ่านข้อความในแอปพลิเคชันของ 3S ALARM และไซเรนในตัวอุปกรณ์ทันที

 

อุปกรณ์ตรวจจับอัคคีภัยหลายตัวที่เชื่อมต่อกับแผงควบคุมจะส่งสัญญาณเตือนแบบซิงโครนัสหากมีอุปกรณ์อย่างน้อยหนึ่งตัวถูกกระตุ้น จะทำให้ทุกคนที่อยู่ภายในอาคารรับรู้ถึงสัญญาณเตือนไฟได้ทันเวลา

 

ระบบรักษาความปลอดภัย 3S ALARM สามารถเชื่อมต่อกับศูนย์เฝ้าระวังของ 3S ALARM ได้ จึงทำให้ในกรณีที่เกิดสัญญาณเตือนไฟไหม้ จะมีการแจ้งเตือนจากทีมงานศูนย์เฝ้าระวังในทันทีและหากเกิดเหตุฉุกเฉินจะมีการติดต่อไปยังสถานีดับเพลิงและจัดส่งทีมเผชิญเหตุในทันทีเช่นกัน

 

เครื่องตรวจจับอัคคีภัยของ 3S ALARM มีคุณสมบัติดังต่อไปนี้:

 

การส่งสัญญาณที่ปลอดภัย

อุปกรณ์ตรวจจับอัคคีภัยจาก 3S ALARM ส่งข้อมูลไปยังแผงควบคุมของระบบรักษาความปลอดภัยผ่านโปรโตคอลวิทยุสองทางของ Jeweler เทคโนโลยีนี้ปกป้องข้อมูลที่ส่งด้วยการเข้ารหัสที่รัดกุม หากมีการรบกวนทางวิทยุหรือพยายามทำให้การเชื่อมต่อติดขัด อุปกรณ์จะเปลี่ยนความถี่วิทยุและศูนย์เฝ้าระวังของ 3S ALARM จะแจ้งเตือนไปยังผู้ใช้บริการในทันที